• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC CHÁU LỚP 3 TUỔI D THAM GIA HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI

 Đối với trẻ mầm non thì vui chơi có vai trò quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ “Trẻ học mà chơi, chơi mà học” vui chơi ảnh hưởng mạnh đến sự hình thành và phát triển của trẻ. Vì thế cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ được hoạt động, trải nghiệm, vui chơi, từ đó trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên hơn.          

       Hoạt động vui chơi nói chung và hoạt động góc nói riêng rất quan trọng trong quá trình hoạt động hàng ngày , chơi ở các góc của trẻ không phải thật mà là giả vờ, nhưng sự giả vờ ấy lại mang tính chất rất thật. Trẻ chơi chủ yếu do nhu cầu và khả năng của trẻ, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn. 

        Hoạt động chơi ở các góc như: Góc phân vai, góc xây dựng, góc học tập, góc nghệ thuật, góc thiên nhiên. Nhiều trẻ mới ra lớp kỹ năng chơi của trẻ chưa thật tốt, còn vụng về nhưng qua bàn tay, giọng nói, cử chỉ của trẻ tôi thấy rất hồn nhiên ngây thơ và đáng yêu. Và sau đây là một số hình ảnh hoạt động góc của các cháu lớp 3 tuổi D

  Để trẻ phát triển nhân cách một cách toàn diện trường mầm non Hoa Hồng đã trang bị cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng đồ chơi… để tham gia hoạt động góc một cách tích cực, sang tạo giúp trẻ thể hiện được vai mà trẻ muốn trưởng thành. Ngoài đồ dùng đồ chơi đó giáo viên còn tận dụng những đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu từ tự nhiên như hột hạt, lá cây, đá cuội…

 

Như vậy giờ hoạt động góc được phát triển và mở rộng theo sự phong phú và mở rộng các mối quan hệ qua lại của trẻ với môi trường xung quanh, phản ảnh sáng tạo độc đáo sự tác động qua lại giữa trẻ với môi trường xung quanh một cách tích cực, tự lực tự nguyện và tự tin.

 


Tác giả: Trường Mầm non Hoa Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết