• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC CHÁU LỚP MẪU GIÁO 5 TUỔI B CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ CÂY XANH, CÂY HOA Ở GÓC THIÊN NHIÊN

          Trẻ em như búp trên cành, là những mầm non của đất nước cần được chăm sóc và nuôi dạy một cách khoa học nhất. Ngoài những bài học để phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển thẩm mỹ, phát triển tình cảm hội, phát triển ngôn ngữ,…thì đối với trẻ em mầm non, thiên nhiên là một trong những đối tượng và là phương tiện quan trọng để phát triển toàn bộ nhân cách đứa trẻ. Thiên nhiên làm cho trẻ thích thú, chú ý, quan tâm đến xung quanh hơn, nó làm phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tiễn của trẻ.

          Trong một ngày ở trường, các trẻ lớp MG 5 tuổi B được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục theo chế độ sinh hoạt. Đặc biệt, khi trẻ chơi hoạt động góc, tham gia chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Niềm vui sướng, hạnh phúc của trẻ thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ, nụ cười và việc làm của trẻ.

         Thông qua việc khám phá thiên nhiên còn giúp trẻ hiểu biết muôn loài, nhận biết tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với đời sống con người. Từ đó trẻ biết chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường, biết yêu qúy lao động, nhất là lao động chân tay, bởi vì dù khoa học kĩ thuật có phát triển tới đâu đi nữa thì thiên nhiên vẫn cần phải được con người chăm sóc và bảo vệ, thông qua khám phá thiên nhiên giúp trẻ ham hiểu biết và thích khám phá những điều mới lạ ngoài thiên nhiên.

          Sau đây là một số hình ảnh:

 


Tác giả: Trường Mầm non Hoa Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết