KHÁM PHÁ VƯỜN CỔ TÍCH CỦA CÁC CHÁU LỚP 3 TUỔI Đ

Dạo chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp trẻ được hít thở không khí trong lành, được quan sát và ngắm nhìn thế giới xung quanh, mà trẻ hứng thú nhất đặc biệt là dạo chơi ở khu vực vườn cổ tích trong nhà trường. Mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ. Trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua hoạt động ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của bản thân. Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn, phấn khởi, vui nhộn, tâm lý thoải mái và hứng thú với môi trường tự nhiên, đồng thời trẻ tự tin, giúp trẻ mạnh dạn hơn. Bên cạnh đó trẻ còn được chiêm nghiệm lại những câu chuyện huyền thoại, thần tiên từ những lời kể, lời ru à ơi của bà và của mẹ. Trong giấc ngủ trẻ được nghe được nghe mẹ kể về Cô Tấm, Nàng Bạch Tuyết hay nhân vật Chú Dê đen qua cầu…Và rồi những lần tham quan dạo chơi vườn cổ tích trẻ lại một lần nữa được lắng nghe cô giáo – Người mẹ thứ hai của trẻ kể các câu chuyện mà trẻ đã từng được nghe mẹ kể trước đó. Hun đúc trẻ thêm yêu các nhân vật xuất hiện trong vườn cổ tích, thêm yêu các câu chuyện mẹ và cô giáo kể. Để rồi  giúp trẻ phát triển thể chất và kĩ năng giao tiếp xã hội,  giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và hòa đồng, tạo sự đoàn kết trong tập thể. Đồng thời là cơ hội để cô và trẻ tạo ra thật nhiều vòng tay yêu thương kết nối yêu thương và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Trường Mầm non Hoa Hồng