• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHUYÊN MÔN TỪ NHỮNG CHUYÊN ĐỀ THIẾT THỰC : PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH VÀ CHƯƠNG TRÌNH "TÔI YÊU VIỆT NAM"

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong trường mầm non là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ  góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, kế hoạch nhiệm vụ tháng 4/2022.  Sau khi tiếp thu chuyên đề do phòng GDĐT tổ chức trong 3 ngày 13/14/19 tháng 4/ 2022. Trường Mầm non Hoa Hồng đã tiến hành tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ trong 2 ngày 27/28/4/2022. Mỗi giáo viên sẽ tiến hành dạy 1 hoạt động tại 2 nhóm lớp khác nhau, đảm bảo 100% giáo viên được tham gia dự giờ chuyên đề. Đặc biệt có sự tham gia của  Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

Hoạt động chương trình Tôi yêu Việt Nam “Giao lưu bé yêu quê hương”- Lớp MG 5 tuổi Đ

Các chuyên đề tổ chức có nội dung thiết thực, xây dựng môi trường mở đa dạng, phong phú, các hoạt động phát triển chương trình mang tính vận dụng toán học vào cuộc sống  hằng ngày, kể chuyện bằng thơ nhạc và các hoạt động của chương trình " Tôi yêu Việt Nam" trong trường mầm non một cách phù hợp với điều kiện thực tế, thuận lợi cho giáo viên trong quá trình tổ chức, từ việc chuẩn bị thiết bị, đồ dùng, đồ chơi. Qua hoạt động trẻ được thỏa  sức chơi các trò chơi dân gian đua thuyền, đi cầu kiều, thực hành ngồi xe máy an toàn và thực hiện luật giao thông đường thủy, đường bộ, sáng tạo trong việc sử dụng các hình khối để tạo thành công trình xây dựng, các đồ dùng trong cuộc sống, ý nghĩa các số điện thoại khẩn cấp khi cần thiết, trẻ được khám phá trải nghiệm nhiều cách trồng cây, sử dụng phế thải bảo vệ môi trường, các sản phẩm của quê hương.

Hoạt động “Ý nghĩa con số 113, 114, 115 trong cuộc sống”- lớp MG 4 tuổi A

Hoạt động “Trồng cây thủy sinh và trồng đất”- lớp MG 5 tuổi C

Hoạt động “Kể chuyện bằng thơ nhạc”- lớp MG 4 tuổi E

Hoạt động “Ý nghĩa hình khối trong cuộc sống”- Lớp MG5 Tuổi A

Thông qua các buổi chuyên đề giúp giáo viên tiếp thu được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm để phục vụ công tác giảng dạy về an toàn giao thông cho trẻ mầm non. Giáo viên biết lựa chọn nội dung, hoạt động phát triển chương trình phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, phù hợp với khả năng, nhận thức của trẻ, đạt mục tiêu đề ra. Đặc biệt, giáo viên biết tích hợp chương trình " Tôi yêu Việt Nam" vào các chủ đề, các hoạt động ở trường mầm non với nguyên tắc luôn “lấy trẻ làm trung tâm”

Hoạt động lồng ghép PP Steam “Đàn bướm xinh xinh”- Lớp MG 4 tuổi C

Hoạt động chương trình “Tôi yêu Việt nam” kỹ năng ngồi xe an toàn- Lớp MG 4 tuổi A

Tổng kết đợt sinh hoạt chuyên môn, đ/c Nguyễn Thị Lan- BTCB-HT đã biểu dương, ghi nhận chất lượng chuyên môn của các khối mẫu giáo và tư vấn, chia sẻ, định hướng, nhân rộng và  triển khai mội số nội dung sắp tới tại các nhóm lớp. Giao tổ chuyên môn triển khai kế hoạch chuyên đề cấp tổ; Xây dựng và thực hiện chương trình cốt lõi, nâng cao chất lượng CSGD; ưu tiên tổ chức các hoạt động cho trẻ MG 5 tuổi, chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1; Đảm bảo kết quả mong đợi của từng độ tuổi và hoàn thành chương trình GDMN theo đúng kế hoạch kết thúc năm học.

Có thể nói trong hai ngày  tổ chức chuyên đề  “Trẻ khám phá trải nghiệm, các hoạt động phát triển chương trình và chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với trẻ và đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh đã được chứng kiến khả năng tự tin và phối hợp của các bé, kỹ năng hợp tác, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng biểu diễn, kỹ năng đội mũ bảo hiểm, lên xuống xe đúng cách... từ đó tăng thêm niềm tin và tích cực phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Nguồn:mnhoahong.canloc.edu.vn Copy link