TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CHÁU YÊU CHÚ BỘ ĐỘI

Hòa trong không khí tưng bừng và vui tươi của cả nước chào mừng 76  năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày Quốc phòng toàn dân. Sáng ngày (14/12),Trường MN Hoa Hồng Thị trấn Nghèn phối hợp với ban chỉ huy quân sự, Công an  huyện Can Lộc tổ chức cho trẻ giao lưu, trò chuyện cùng các chú Bộ đội, các chú Công an tại Trường MN Hoa Hồng.

Tới dự buổi Giao lưu trải nghiệm có các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự. Công an huyện Can Lộc, Đại diện hội phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Để tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc, mang lại cuộc sống hòa bình ấm no cho đất nước hôm nay, các cháu trường mầm non Hoa Hồng Thị Trấn Nghèn  đã mang những lời ca, tiếng hát, những vần thơ hay giành tặng các chú trong ban chỉ huy quân sự, công an huyện thay lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc tới các chú.

Quá trình giao lưu, trải nghiệm các cháu đã được các chú Bộ đội, các cô công an trực tiếp trò chuyện, giao lưu và đặc biệt là được quan sát, mô phỏng lại  1 số hoạt động của các chú bộ đội, công an như: Đi đều, quay phải trái, tập gấp chăn màn… Tại buổi giao lưu các cháu có điều kiện hoàn cảnh khó khăn được các chú Công an huyện Can Lộc trao 20 suất quà.

Truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" là truyền thống tốt đẹp đã được kết tinh thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam. Và để khắc sâu truyền thống đó trong lòng các cháu, những mầm non tương lai của đất nước, hoạt động về nguồn trong ngày 22/12 thực sự là một hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa, khơi lại truyền thống hào hùng, bất khuất của anh bộ đội cụ Hồ trong thời chiến cũng như trong thời bình hôm nay. Đó thực sự là bài học, là hình ảnh đẹp để các cháu phấn đấu noi theo, học tập, xứng đáng là cháu ngoan bác Hồ, là con ngoan trò giỏi của thầy cô và các chú bộ đội.

Buổi gao lưu, trải nghiệm được tổ chức đảm bảo an toàn, để lại niềm vui, sự phấn khởi và những kỷ niệm khó quên trong lòng các bạn nhỏ. Đây đã và sẽ luôn là một trong những hoạt động ngoại khóa thiết thực được tổ chức thường kỳ, hàng năm của trường mầm non Hoa Hồng thị trấn Nghèn  nhắc nhở các cháu ghi nhớ truyền thống tốt đẹp, hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam./.

Tác giả: NGUYỄN THỊ LAN- HT
Nguồn:mnhoahong.canloc.edu.vn Copy link