• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON VÀ LÀM QUEN CHỮ CÁI

Trường Mầm Non Hoa Hồng tổ chức thành công chuyên đề phát triển chương trình và làm quen chức cái.
 

Ngày 18/12/2020 Trường MN Hoa Hồng tổ chức thành công “ Chuyên đề  cấp trường với nội dung phát triển chương trình”. Về tham dự chuyên đề có các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trong toàn Huyện. Tổ chức chuyên đề với mục đích, đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, đồng thời qua chuyên đề nhằm khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý bậc học mầm non tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương, nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường gắn với thực tiễn văn hóa địa phương.

 

 

 

Tham gia dạy chuyên đề gồm có 6 tiết, mỗi tiết là mỗi lĩnh vực khác nhau. Các tiết dạy chuyên đề  của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại; sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học, đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc sửa dụng các vật liệu của quê hương như nơm cá, bẹ chuối, đèn pin làm đồ dùng giảng dạy; mạnh dạn lựa chọn các đề tài phát triển chương trình, giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với trẻ. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học, trẻ hứng thú tham gia hoạt động. Giáo viên tham dự dạy đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

  

  

     

                        

Kết thúc buổi chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Lan – Hiệu trưởng đã  biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực phấn đấu của các cá nhân giáo viên đã  chuẩn bị tốt và có kĩ năng dạy các tiết chuyên đề phát triển chương trình. Cũng tại đậy các giáo viên cũng đã có những trao đổi, đúc rút kinh nghiệm lẫn nhau để có các tiết dạy xuất sắc hơn trong quá trình đổi mới chuyên môn theo hướng phát triển chương trình. Nhà trường tin tưởng qua các tiết dạy chuyên đề hàng tháng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn, khích lệ tính sang tạo, đổi mới phương pháp tự tin, linh hoạt trong các hoạt động giáo dục.

Chuyên đề cấp trường thành công đã để lại ấn tượng sâu sắc đến bạn bè, đồng nghiệp trường bạn, chuyên đề thực sự  là một sân chơi trí tuệ, bổ ích thiết thực trong phong trao đổi mới chuyên môn, đây cũng là sự mong muốn của mỗi nhà trường, bậc học mầm non trong toàn Huyện.

 

 

 


Nguồn:mnhoahong.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết