Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

KẾ HOẠCH THÁNG 1 NĂM 2019

Thứ tư - 09/01/2019 16:27

UBND HUYỆN CAN LỘC                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNGMN HOA HỒNG                           Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc.
      Số:    / KH -MN                                Thị trấn, ngày     tháng 01 năm 2019

Kế hoạch
Thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2019.

Chào mừng Năm  mới 2019, mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi , toàn trường  tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Chỉ đạo toàn trường hoàn thành tốt chương trình dạy học kỳ I đúng biên chế năm học của Bộ GD - ĐT ngày 14/01/2019.
2. Thực hiện tốt kiểm tra đánh giá chất lượng trẻ học sinh cuối kỳ I, đặc biệt chú trọng kiểm tra bộ chuẩn trẻ 5 tuổi.
3. Triển khai nhiệm vụ kỳ II theo đúng quy định vào ngày 15/01/2019, thực hiện tôt các chủ đề ở tất cả các độ tuổi.
4. Chỉ đạo toàn trường thực hiện nghiêm túc chương trình quy chế chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng ăn bán trú, bữa phụ có chất lượng
- Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để huy động trẻ ra lớp nhằm đảm bảo tỷ lệ chuyên cần.
- Thực hiện tốt công tác phục hồi trẻ suy dinh dưỡng. Thực hiện tốt việc phòng chống rét cho trẻ. Lưu ý chỉ đạo GV phòng học đảm bảo ấm, có đủ nước ấm cho trẻ dùng( Ko dùng nước nguội lạnh). Có đủ chăn cho trẻ ngủ, sạp ngủ của trẻ . Hàng ngày giáo viên đến sớm sớm vệ sinh phòng nhóm lớp sạch sẽ.
5. Tăng cường công tác tham mưu, vận động, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trong nhà trường.
6. Hoàn thành đánh giá xếp loại CB, GV, NV học kỳ I, đánh giá các tổ trong toàn trường thực hiện nhiệm vụ học kỳ I năm học 2018 – 2019.
7. Thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục. chỉ đạo các tổ thực hiện nghiêm túc trong việc tìm các tài liệu, hồ sơ minh chứng để nhập các dữ liệu vào phần mềm. hoàn thiện 5 tiêu chí theo quy định.
8. Hoàn thành quyết toán ngân sách năm 2018,  Đảm bảo lương, BHXH, chế độ chính sách cho CB, GV toàn trường.
9. Xây dựng và thực hiện tốt công tác quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân chủ năm 2018, đảm bảo công khai, dân chủ.
10. Thực hiện công tác  kiểm tra nội bộ nhà trường: Kiểm tra nhiệm vụ giáo viên, nhân viên hành chính, các hoạt động Kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn, sử dụng trang thiết bị đồ dùng dạy học; Không để xảy ra tình trạng GV cắt xén chương trình, vi phạm quy chế chuyên môn.Xử lý nghiêm những giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, quy chế chuyên môn, hoàn thành chỉ tiêu học kỳ I năm học 2018 - 2019.
11. Tổ chức tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ; Tổ chức tổ các chuyên đề cấp trường; tổ chức các hoạt động giao lưu tại các độ tuổi, hoạt động vận động tập thể, tăng cường chỉ đạo các hoạt động trải nghiệm như: Hội chợ quê em, bé chơi cát nước Trồng hoa, trồng rau, bác nông dân; cùng cô trang trí chủ đề.( Thực hiện theo kế hoạch đã XD).
12. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền GDPL: CV 2033/UBND- TC-KH về Thực hiện các khoản thu của phụ huynh năm học 2018 -2019; Thời gian Nghĩ tết Dương Lịch; Về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, ATGT trong dịp tết dương lịch, tết nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ Xuân 2019; Nộp bảo hiểm cho người lao động, đảm bảo ATGT( Tổ chức cho CBGVNV, phụ huynh ký cam kết về an toàn giao thông), phòng chống tệ nạn xã hội, cháy nổ, đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp tết Nguyên Đán;  CV số 120/UBND – VHTT về việc tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống mã độc....
12. Chỉ đạo tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động nhân đạo từ thiện, xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân 2019. Chuẩn bị cho giao lưu tốt lễ hội “ Ngày tết quê em “ cho các cháu.
Lịch công tác cụ thể:
01-/01 Nghỉ tết Dương lịch
02/ 01 Chào cờ đầu tháng tại Đảng ủy Thị Trấn, Chuẩn bị các nội dung để Họp cấp ủy, chi bộ, HĐ nhà trường.
  • Họp cấp ủy ; BGH
3 – 10/01
  • Đoàn kiểm tra chuyên ngành của Phòng GD &ĐT( có lịch cụ thể thông báo sau)

5/01  - Họp chi bộ - Họp Hội đồng nhà trường; Tổng kết hội thiGVG trường
- Kiểm tra  BDTX GV

7 -8

Kiểm tra kỹ năng trẻ cuố học kỳ I
11 -12 /01 - Tổ chức chuyên đề cấp trường
14/1 /2019 - Thực hiện chương trình học kỳ II
- Nộp báo cáo sơ kết học kỳ I về Phòng GD ĐT
15 – 17/1 - Các tổ sinh hoạt chuyên môn
17 - 18/1 - Kiểm tra nhiệm vụ giáo viên
21 – 23/1 - Kiểm tra nhân viên hành chính và 1 số hoạt động khác: Sử dụng đồ dùng đồ chơi.
  • Tổ chức Ngày hội “ Hội chợ  ngày xuân – Bé vui đón tết”
30 -/1 -  Kiểm kê CSVC – bàn giao tài sản
-  Phân công trực tết.

Với những nhiệm vụ trọng tâm và lịch công tác trên, nhà trường yêu cầu các đồng chí cụm trưởng, tổ trưởng, giáo viên, nhân viên nghiên cứu báo cáo để góp ý bổ sung vào kế hoạch để nhà trương ngày càng thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ tháng 01 năm 2019 một cách có hiệu quả.

Nơi nhận:                                                                                                                 HIỆU TRƯỞNG
- BGH- CT –TTr;
- Giáo viên;