KẾ HOẠCH THÁNG 3

Thứ tư - 07/03/2018 15:42
UBND HUYỆN CAN LỘC             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MN HOA HỒNG                         Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc.
      Số:    /KH - MN                                 Thị trấn, ngày 02  tháng 03  năm 2018

KẾ HOẠCH THÁNG 03/2018

Chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018), kỷ niệm 87  năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường MN Hoa Hồng tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:
1.Chỉ đạo toàn trường tập trung thực hiện nghiêm túc chương trình quy chế chuyên môn, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, tổ chức ăn bán trú có chất lượng, chú trọng chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi.
2. Tiếp tục huy động trẻ nhà trẻ ra lớp. Tuyên truyền và Phối kết hợp với phụ huynh để huy động trẻ đi học chuyên cần, GV xếp loại giáo viên gắn với tỷ lệ chuyên cần hàng tháng.
3. Chỉ đạo nhân viên y tê phối kết hợp với giáo viên để tổ chức cân đo đạt kết quả chính xác.
4. Đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục MN cho trẻ 5 tuổi, tổ chức tự kiểm tra, bổ sung đồ dùng, đồ chơi, chất lượng trẻ, hồ sơ, cập nhật các văn bản kịp thời.
5. Làm tốt công tác tham mưu để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị nhà trường: Tiến hành lắp camera và hệ thống rèm che nắng, mua sắm thêm đồ chơi vận động.
Chỉ đạo các cụm phát huy công tác làm vườn trường; Tu sửa các công rtình VS xuống cấp và tu sửa đường điện, kiểm kê CSVC để có kế hoạch xây dựng CSVC cho năm học 2018 -2019.
6. Công tác bồi dưỡng đội ngũ: Chú trọng việc bồi dưỡng giáo viên giỏi huyện về phần thi kiến thức( giáo viên tại các nhóm lớp có GV dự thi GV giỏi huyện cần phối hợp, tạo điều kiện về thời gian cũng như công tác khác để các đồng chí tập trung ôn thi đạt hiệu quả tốt); phát động giáo viên có các sáng kiến sáng tạo về công tác làm đồ dùng đồ chơi để dự thi giao lưu cấp huyện. Tiếp tục tổ chức tốt các chuyên đề cấp trường: Âm nhạc, vận động, kể chuyện, Đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên; ứng dụng công nghệ thông tin; công tác BDTX, dạy thực hành và làm bài kiểm tra BDTX; Phương pháp dạy hoạc tích cực trong giáo dục MN
7. Phối hợp với trung tâm tiếng anh để tổ chức dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi và Trng tâm văn hóa để tổ chức hoạt động dạy múa cho trẻ.
8.Thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ: Kiểm tra giáo viên mới, kiểm tra chất lượng trẻ, kiểm tra nhiệm vụ nhà giáo, kiểm tra chất lượng trẻ ăn bán trú, kiểm tra phổ cập, kiểm định chất lượng.
9. Thực hiện tốt công tác quản lý CB –GV – NV, quy chế dân chủ, kỷ cương nề nếp trong nhà trường, xây dựng khối đoàn kết nội bộ,
10. Tăng cường công tác quản lý tài chính, tài sản, thiết bị giáo dục, đảm bảo lượng cho giáo viên, nhân viên ngoài biên chế.
11. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực,lồng ghép các trò chơi dân gian, các bài hát dân ca vào trong quá trình tổ chức các hoạt động trong ngày, xây dựng cảnh quan môi trường xanh  sạch – đẹp. Tổ chức tốt ngày hội thể thao cấp trường.
12. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật: Chế độ chính sách ăn trưa đối với trẻ MG; chính sach đối với giáo viên mầm non ( Nghị định số 06/2018/NĐCP ngày 05/01/2018 của Chính phủ. Các nghị quyết 04,05,06 của UBND tỉnh Hà tĩnh. Đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học, phòng chống tệ nạn xã hội, cháy nổ, đảm bảo an toàn cho CB, GV, các cháu.
13.Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh( 26/3) và ngày 8/3.
- Tổ chức giao lưu các trò chơi dân gian, thể thao bóng chuyền nhân ngày 8/3.
14. Đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chú trong các hoạt động nhân đạo từ thiện, hành động vì người nghèo.
Lịch công tác cụ thể:

01-/03 - Họp cấp ủy, BGH, chi bộ - Họp HĐ nhà trường
02- 13/3 - Ôn thi GVG huyện
03/3 - Các tổ nộp đăng ký các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo
5/3 - Chỉ đạo xây dựng môi trường “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” tại các nhóm, lớp điểm.
06 /03 - Các tổ nộp sản phẩm đồ dùng đồ dùng về trường
7/3 - Chấm và công bố kết quả các sản phẩm đồ dùng của các cụm, tổ.
8/03 -  Phối hợp với CĐ Tổ chức hoạt động giao lưu bóng chuyền giữa các đội
+ Gặp mặt nhân ngày kỷ niệm 8/3
9/3 -  Sinh hoạt tổ chuyên môn
- Gặp mặt GVG huyện
10/3 - Hướng dẫn giáo viên dự thi GVG huyện( Phần thi giao lưu làm đồ dùng, đồ chơi).
14/3 - Giáo viên giỏi huyện dự thi phần thi năng lực tại trường Tiểu học Khánh Lộc.
16/3 - GVG huyện tham gia phần thi giao lưu làm đồ dùng đồ chơi tại trường MN Vượng Lộc.
19/3 - Tổ chức ngày hội thể thao cấp trường.
20- 23 - Kiểm tra nhiệm vụ giáo viên; Kiểm tra nhân viên hành chính và 1 số hoạt động khác: Sử dụng đồ dùng đồ chơi;
26/3 - Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh
28 - Chấm thi môi trường mở của lớp( Cô – cháu)
29/03 - Giao lưu giữa các lớp, các độ tuổi theo hoạt động chủ đề
- Kiểm tra chất lượng bữa ăn của trẻ
30/03 Nộp xếp loại cuối tháng

Với những nhiệm vụ trọng tâm và lịch công tác trên, nhà trường yêu cầu các đồng chí cụm trưởng, tổ trưởng, giáo viên, nhân viên  thực hiện một cách nghiêm túc để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ tháng 03 năm 2018 một cách có hiệu quả.

Nơi nhận:                                                                              HIỆU TRƯỞNG
- BGH- CT –TTr;
- Giáo viên, nhân viên;