Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10
móc treo

Chuyên đề nhân viên nuôi dưỡng

Thứ ba - 13/09/2016 07:00
Chuyên đề nhân viên nuôi dưỡng sáng tạo món ăn
Thực hiện Kế hoạch số 1134/KH-SGDĐT ngày 01/8/2016 của Sở GD&ĐT về công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên; Kế hoạch số 1324/SGDĐT – GDMN ngày 06 tháng 9 năm 2016 về việc lựa chọn chế biến thực phẩm, sữa trong các cơ sở giáo dục mầm non. Kế hoạch  Phòng GD& ĐT Can Lộc về việc bồi dưỡng thường xuyên cán bô quản lý và giáo viên MN. Trường MN Hoa Hồng đã triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng các chuyên đề tiếp thu từ Bộ và Sở và Phòng Giáo dục& Đào tạo.Với mục tiêu thực hiện nghiêm túc công tác bồi dưỡng thường xuyên (BDTX) được quy định tại Thông tư 26/2012/TT-BGDĐT ngày 10/7/2012 về việc ban hành Quy chế BDTX cho GVMN đồng thời bồi dưỡng tập trung cho 100% CBQL, GVMN về các nội dung cho năm học mới 2016-2017.
Ngày 10 tháng 9 năm 2016, Trường đã triển khai 2 lớp học; 1 lớp học gồm các  đối tượng CBQLGV về chuyên đề E – Leaning trực tuyến qua mạng và 1 lớp học dành cho nhân viên nuôi dưỡng về chế biến món ăn cho trẻ trong trường MN. Tham gia tiếp thu chuyên đề gồm có 72 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của nhà trường gồm( 4 QL; 36 GVMG, 10 GV nhà trẻ, 22 nhân viên). Chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí: Hoàng Thị Thu Hà, Phan Thị Thúy chuyên viên bậc học Mầm non Phòng GD&ĐTCan Lộc. Trong giờ khai mạc, 2 lớp học đã được nghe các đồng chí Quản lý quán triệt sâu sắc một số nội dung quan trọng liên quan đến nhiệm vụ chính trị của Ngành đồng thời chỉ đạo GV toàn trường thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao năng lực thực tiễn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, gắn liền với  nhiệm vụ chính của Bộ và Sở GD&ĐT đã đề ra trong năm học 2016-2017. Với 8 chuyên đề Công tác phát triển đội ngũ CBQL và GV mầm non; Tổ chức hoạt động nuôi dưỡng cho trẻ bán trú và phòng chống suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì cho trẻ mầm non; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục nhận thức cho trẻ từ 12-36 tháng tuổi ở trường mầm non; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển thẩm mỹ và phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non; Giáo dục kỹ năng xã hội cần thiết để cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1. Sau khi tiếp thu chuyên đề, lớp đã tiến hành phân nhóm( 8 nhóm) và triển khai học nghiêm túc, kết quả 100% nhóm đều có bài viết thảo luận và gửi bài về cho ban tổ chức.
 Ngoài việc tô chức chuyên đề cho CBQLGV học tập trực tuyến qua mạng, nhà trường còn tổ chức chuyên đề thiết thực cho đối tượng cô nuôi về việc tổ chức xây dựng thực đơn; sau khi hướng dẫn nhân viên nhà bếp xây dựng thực đơn, nhà trường tổ chức cho nhân viên áp dụng thực đơn đó vào thưc tiễn bằng cách thực hành chế biến các món ăn đó với yêu cầu các món ăn đưa ra chưa được thực hiện từ trước đến nay tại nhà trường. Kết quả có 32 món ăn được thực hành, trong đó có 24 món ăn phụ và 8 món ăn chính; các món ăn được thể hiện công phu, đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc biệt là đảm bảo chất lượng, và giá thành phù hợp, nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, ngon, phù hợp như: Chè Bí đỏ, Ngô non; Bánh rán bí đỏ, nếp; Cháo cá chép; súp khoai tây; Súp thịt bò, ngô non; Viên cá Diêu Hồng.....các cô nuôi có nhiều sáng tạo trong việc xây dựng thực đơn như: Cô nuôi Nguyễn Thị Thúy chế biến được 4 món ăn; cô Trần Thị Vân; Nguyễn Thị Hà; Trần Thị Thanh Tâm, mỗi cô 2 món ăn. Cô Mai Thị Hằng, Nguyễn Thị Xuân; Nguyễn Thị An, Nguyễn Thị Hương. Đều có các món ăn chất lượng tốt. Đây chính là những món ăn rất cần thiết cho các cháu trong trường MN, các món ăn sẽ được bổ sung vào danh sách thực đơn cho các cháu trong thời gian tới để cho thực đơn của các bé phong phú, đa dạng và phù hợp nhằm giup cho bữa ăn của các bé tại trường MN ngày càng đạt chất lượng, hiệu quả hơn.
      Việc tổ chức học tập các chuyên đề cho giáo viên, nhân viên năm 2016 thực sự bổ ích nhằm thúc đẩy mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn cũng như tiếp tục thực hiện tốt công tác tự bồi dưỡng.  Đồng thời nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp, nội dung học tập, giáo dục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng có hiệu quả hơn./.
                                  Một số hình ảnh trong ngày chuyên đề:


 
 
                                                                  
   
 
 
                                                                      


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn