Trường MN Hoa Hồng tổ chức lễ hội Bé yêu nghệ thuật

Thứ hai - 18/05/2015 20:15
Trường MN Hoa Hồng tổ chức lễ hội Bé yêu nghệ thuật

Chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phòng GD&ĐT Can Lộc chỉ đạo Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức ngày hội “Bé yêu nghệ thuật”.
Về dự và chỉ đạo ngày hội, về phía Sở GD&ĐT có đ/c Nguyễn Thị Hải Lý – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Đ/c Nguyễn Thị Huyền – Chuyên viên Phòng GDMN Sở GD&ĐT,
Về phía huyện: có các đ/c lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, lãnh đạo các phòng VH-TT, LĐTBXH, Đài PT – TH huyện, lãnh đạo địa phương Thị trấn Nghèn, đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ đóng trên địa bàn, hiệu trưởng 23 trường MN trong huyện và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các cháu và phụ huynh học sinh trường mầm non Hoa Hồng.
Ngày hội “Bé yêu nghệ thuật” lần đầu tiên được tổ chức nhằm mục đích phát hiện tài năng, năng khiếu về thời trang, âm nhạc, hội hoạ của trẻ, rèn luyện các kỹ năng sống, giúp các bé tự tin, mạnh dạn  trong giao tiếp, rèn luyện tố chất phát triển thể lực, kỹ  năng phối hợp, làm việc theo nhóm.
Ngày hội gồm có 7 đội tranh tài, trải qua 4 phần thi: Bé trình diễn thời trang, Bé với năng khiếu âm nhạc, bé với năng khiếu hội hoạ và phần thi giao lưu với khán giả.
Phần thi “Bé trình diễn thời trang”: Những người mẫu nhí khoác trên mình những bộ trang phục của trẻ, được thiết kế từ những nguyên liệu phế thải như ống hút, giấy gói hoa, xốp, các loại dây, với những bước đi tự tin, duyên dáng, uyển chuyển trên sàn diễn như người mẫu chuyên nghiệp mang đến cho khán giả thông điệp “Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống cuả chúng ta”.
Phần thi “Bé với năng khiếu âm nhạc”: Hội thi đã đem đến cho khán giả những tiết mục âm nhạc đa dạng về thể loại, với những màn nhảy múa phụ hoạ được dàn dựng công phu, với nhiều tiết mục dân ca, ví giặm được thể hiện khá thành công,
Phần thi “Bé với năng khiếu hội hoạ”: Cả đội cùng chung sức thể hiện một sản phẩm tạo hình, phù hợp với độ tuổi mầm non. Sau 20 phút trổ tài, các cháu trong đội đã phối hợp với nhau một cách khéo léo tạo nên bức tranh, đa dạng về thể loại: vẽ, tô màu,  xếp giấy, cắt dán …., với nhiều thông điệp: chung tay bảo vệ môi trường sống, yêu quý -  bảo vệ biển đảo Việt Nam, trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai ….
Phần thi “Giao lưu với khán giả”: các khán giả hào hứng, tham gia trả lời câu hỏi của hội thi. Góp phần tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con khoa học cho các bậc phụ huynh, giáo dục lễ giáo cho các cháu.
Hội thi đã trao 6 giải cá nhân: “Bé có Trang phục đẹp nhất”, “Bé đáng yêu nhất”, “Bé đa tài”, “Bé khéo tay nhất”, “Bé có tiếng hát hay nhất”; trao 7 giải đồng đội, giải Nhất thuộc về đội Sơn ca (Bắc Nghèn), giải Nhì thuộc về đội Bướm xinh (trung tâm), đội Thỏ con (Nam Sơn) và trao 4 giải Ba cho các đội còn lại.
Xin giới thiệu chùm ảnh của ngày hội:

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hà