TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH HỘI CHỢ “ TẾT YÊU THƯƠNG- XUÂN ẤM ÁP”

 
    TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH HỘI CHỢ  “ TẾT YÊU THƯƠNG- XUÂN ẤM ÁP”
 
 
          Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, uống nước nhớ nguồn, nằm trong chuỗi hoạt động “ tết yêu thương - Xuân ấm áp”, Trường và Công đoàn Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.
          Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam 3/2 Chi bộ nhà trường đã tổ chức kết nạp cho 2 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng và chuyển đảng chính thức cho 1 đồng chí.
Hòa chung trong không khí  Mừng Đảng- Mừng Xuân, ngày mồng 7 tháng 2 năm 2018, trường mầm non Hoa Hồng tổ chức lễ hôi “Bé vui đón tết- Hội chợ mùa xuân”.  Đây là một hoạt động  hoạt động trải nghiệm  giáo dục nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", tạo sân chơi bổ ích cho các bé, giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh, hiểu hơn nét văn hóa truyền thống của địa phương và các dân tộc Việt Nam trong ngày tết và tăng cường mối quan hệ, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Phụ huynh và nhà trường.
          Đến dự chia vui với các bé có các đồng chí đại diện  chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể cấp thị, cùng toàn thể các bậc phụ huynh và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường .
        Lễ hội diễn ra tưng bừng với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các bậc phụ huynh của cô và trẻ trong nhà trường. Và điều đặc biệt mang ý nghĩa nhân văn hơn cả là thông qua hoạt động trải nghiệm, mua bán trao đổi tại các gian hàng nhằm gây quỹ  từ thiện trao quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vui Tết đón Xuân. Các cháu được sống trong không khí ấm áp của Mùa xuân đất trời, trải nghiệm những điều thú vị, tham gia các hoạt động mua bán với cô giáo và bố mẹ.
 Trong buổi lễ nhà trường đã trao tặng 53 suất quà và hội phụ huynh trao tặng 37 suất quà cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khặn với số tiền trị giá 9.000.000 đồng.
Và đặc biệt hơn nữa đó là khi kết thúc buổi hội chợ, tất cả các gian hàng đều tham gia ủng hộ từ thiện chương trình Tết vì người nghèo. Đây thực sự là điểm nhấn, là ấn tượng mãi không phai mờ đối với các con học sinh và với phụ huynh. Bởi lẽ sau khi hội chợ khép lại, điều còn đọng mãi chính là tình người, tình thầy trò ấm áp trong ngày xuân đầu năm.
Ngoài ra nhà trường còn nêu cao tinh thần của dân tộc Việt Nam  “ Uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách”. Ban giám hiệu nhà trường và Công đoàn đã đến thăm hỏi chúc tết và tặng quà vợ Liệt sỹ Nguyễn Văn Phụng , thăm hỏi gia đình anh Trần Văn Mậu và Chị Trần Thị Chiến, hai vợ chồng bị bệnh ung thư tại Khối phố 7- Thị Trấn Nghèn và trao quà và chúc tết cho 8 đồng chí nguyên là Cán bộ - GV đã nghỉ hưu. Trị giá mỗi suất quà 500.000đồng/ người. Nhà trường cũng tổ chức hoạt động  Bát cháo tình thương cho bệnh nhận tại bệnh viện đa khoa Can Lộc.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường


Ảnh: Làm lễ kết nạp đảng viên mới và chuyển đảng chính thức cho các đồng chí Đảng viên
Ảnh: Các cháu múa hát mừng xuânẢnh: Ban giám hiệu,  Hội phụ huynh học sinh, đại biểu trao quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khănẢnh: Hội chợ Xuân yêu thương


   
Ảnh: Trào quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng và Giáo viên nghỉ hưu

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan- Trần Thị Hạnh